3 อันดับดาวยิงค้างฟ้าของพรีเมียร์ลีก

3 อันดับดาวยิงค้างฟ้าของพรีเมียร์ลีก

เชื่อว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษ คงเป็นแมทช์โปรดของใครหลายคนอยู่เป็นแน่ เพราะเป็นการแข่งใหญ่ที่มีผู้รอชมกันทั่วโลก ยิงประตูกันอย่างดุเดือดโดยเอาศักดิ์ศรีของทีมตัวเองเป็นเดิมพัน และนี่คือ 3 อันดับดาวยิงสูงสุดของพรีเมียร์ลีกจนถึงปัจจุบัน

อันดับที่ 3 แอนดี้ โคล 187 ประตู

แอนดี้ โคล

แอนดรูว์ อเล็กซานเดอร์ โคล หรือที่คนไทยคุ้นเคยกันในชื่อ แอนดี้ โคล อดีตนักฟุตบอลชาวอังกฤษ และโค้ชของสโมสรฟุตบอลฮัดเดอร์ฟีลด์ทาวน์ นับว่าเป็นกองหน้าตัวเป้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุด รักษาการณ์ในตำแหน่งดาวยิงมาแล้วกับหลายสโมสร ทั้งอาร์เซนอล นิวคาสเซิลยูไนเต็ด แบล็กเบิร์นโรเวอส์ ฟูลัม แมนเชสเตอร์ซิตี พอร์ตสมัท และซันเดอร์แลนด์ แม้แต่ตอนที่อยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เขาก็ทำประตูได้แทบทุก 2 เกมที่เขาลงเล่น และแอนดี้ โคล ก็ได้ทำประตูในพรีเมียร์ลีกไปถึง 187 ประตูเลยทีเดียว

อันดับที่ 2 เวย์น รูนีย์ 208 ประตู

เวย์น รูนีย์ 208 ประตู

เวย์น มาร์ก รูนีย์ หรืออดีตเจ้าหนูรูนีย์ของใครหลายคน เป็นอีกหนึ่งนักกีฬาดาวรุ่งที่ทำผลงานได้ดีตั้งแต่เด็ก จนติดทีมชาติอังกฤษ และกลายเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษได้ในเวลาต่อมา แม้ปัจจุบันรูนีย์จะประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการเพื่อทำหน้าที่ผู้จัดการทีมดาร์บี เคาน์ตี อย่างเต็มที่แล้ว แต่ระหว่างนั้นรูนีย์ก็สะสมรางวัลต่าง ๆ ทั้งถ้วยเล็กและถ้วยใหญ่ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 20 รางวัล และในพรีเมียร์ลีกเขาก็ทำประตูรวมทั้งสิ้นได้มากถึง 208 ประตู

อันดับที่ 1 อลัน เชียเรอร์ 260 ประตู

อลัน เชียเรอร์ 260 ประตู

สุดยอดดาวยิงแห่งพรีเมียร์ลีก คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก อลัน เชียเรอร์ ที่กวาดไปได้ถึง 260 ประตู มากกว่าอันดับที่ 2 ถึง 52 ประตู การเล่นของเชียเรอร์มักจะเป็นการเล่นง่ายๆ แบบตรงไปตรงมา แต่มีความหนักแน่น ดุดัน และเทคนิคหลายอย่างแฝงอยู่ในนั้น ว่ากันว่าภายในระยะ 18 หลา ไม่มีใครสามารถเทียบเชียเรอร์ได้แน่นอน หลุดเดี่ยวไปได้เมื่อไหร่ ผู้รักษาประตูมีสะดุ้งกันทุกครั้งแน่นอน เชียเรอร์แขวนสตั๊ดไปเมื่อปี 2006 รวมทั้งสิ้นลงเล่นในลีกไป 441 ครั้ง และทำประตูรวมไปทั้งหมด 260 ประตู ซึ่งปัจจุบันก็ยังไม่มีใครขึ้นมาใกล้เคียงได้อีกเลย

แม้ลงเล่นไม่ถึง 1 ใน 10 แต่ทำประตูได้อันดับ 1

ถ้าเทียบจากผู้เล่นที่ลงเตะในพรีเมียร์ลีกมากที่สุดแล้ว ทั้ง 3 อันดับดาวยิงของเราไม่ได้ลงเล่นเยอะขนาดติด 1 ใน 10 อันดับเลยแม้แต่คนเดียว อันดับ 1 ที่ลงเล่นในพรีเมียร์ลีกมากที่สุดคือ แกเร็ท แบร์รี ที่ลงเตะทั้งหมด 653 นัด แต่อลัน เชียเรอร์ ลงเตะในพรีเมียร์ลีกแค่เพียง 441 นัดเท่านั้น แต่กลับทำประตูได้ทั้งสินถึง 260 ประตู ถ้าคิดง่ายๆ เท่ากับเขาทำประตูได้ทุก 2 นัดที่ลงเล่นเลยทีเดียว

ไม่ว่าจะเป็นพรีเมียร์ลีก หรือการแข่งไหนก็ตาม สิ่งที่สนุกที่สุดของการดูบอลก็คือการทำประตู แต่สิ่งที่ทำให้การดูบอลของคุณสนุกได้มากยิ่งขึ้นก็คือ การแทงบอล ควบคู่กันไปด้วย คุณจะได้ความลุ้นระทึกที่มากขึ้นจากการเดิมพันของคุณ และถ้าคุณอ่านเกมได้ดีมากพอ คุณก็ยังได้กำไรจากการดูบอลกลับไปด้วย