bruno-fernandes 1

จุดโทษแบบก้าวกระโดด ของ บรูโน่ เฟอร์นันด์ส

บรูโน่ เฟอร์นันด์ส คือผู้เล่นของปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่หลายคนพูดถึงกันว่าเขาคือ "ผู้กระหายในชัยชนะ" มากที่สุดของทีม นับตั้งแต่วันที่ก้าวเท้าเข้ามา

สิ่งที่เราจะพูดถึงกันวันนี้ไม่ใช่ความกระหายของบรูโน่ เฟอร์นันด์ส ซะทีเดียว แต่เป็นวิธีที่เขาสร้างชัยชนะแบบแปลกๆ ให้กับทีม และทำให้คู่ต่อสู้ของเขาหมดท่าไปเลยมากกว่า

ลูกพิฆาต ของ บรูโน่ เฟอร์นันด์ส

บรูโน่ เฟอร์นันด์ส

บรูโน่ มีวิธีในการเตะจุดโทษที่ค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์ แต่กลับแม่นยำอย่างเหลือเชื่อ นั่นคือการ "ก้าวกระโดด" ก่อนที่จะยิงจุดโทษ แทนที่จะวิ่งมายิงเต็มข้อเหมือนนักเตะคนอื่นๆ และนี่ก็กลายเป็นลูกพิฆาตของบรูโน่ไปเลย แม้จะมีผู้เล่นคนอื่นที่เตะจุดโทษด้วยวิธีใกล้เคียงกัน แต่ก็ไม่มีใครที่จะทำประตูได้ดีเท่าเขาเลยแม้แต่คนเดียว ถ้ามองแบบทั่วไป การเตะแบบนี้น่าจะทำให้แรงในการเตะลดน้อยลงกว่าการวิ่งมาเตะในแบบปกติ แต่สิ่งที่บรูโน่ทำคือการยืนห่างจากลูกแค่ไม่กี่ก้าว ก่อนจะวิ่งมากระโดดแล้วค่อยยิงจุดโทษ และนั่นคือนัดสังหารแทบทุกครั้ง จนผู้รักษาประตูหลายคนต่างปวดเศียรเวียนเกล้ากับการเตะของบรูโน่

อะไรคือความลับของการก้าวกระโดด

บรูโน่ เฟอร์นันด์ส

แม้บรูโน่จะเคยบอกกับยูฟ่าเอาไว้ว่า การเตะจุดโทษของผมไม่มีความลับอะไรเลยก็ตาม เขาเพียงเตะในแบบที่เขารู้สึกว่าสบายที่สุด แต่ถ้าคุณรู้จักนิสัยของบรูโน่อย่างที่เพื่อนผีแดงของเขารู้ สิ่งที่บรูโน่ทำคือการฝึกซ้อมนับครั้งไม่ถ้วนเพื่อให้สามารถจัดระเบียบร่างกายให้ได้สมดุลกับท่าทางพิลึกพิลั่นนี้ และอีกสิ่งที่บรูโน่ทำก็คือการใช้จิตวิทยาในการเตะ เพราะการเตะของบรูโน่ทำให้ผู้รักษาประตูเดาทางไม่ออกว่าจะเตะมามุมไหน ซ้ายหรือขวาก็ไม่รู้ ไม่รู้แม้กระทั่งว่าจะเตะเมื่อไหร่ด้วยซ้ำ

แซม จอห์นสโตน ผู้รักษาประตูของ เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ถึงกับต้องโพสต์ทวิตเตอร์ถึงการเตะของบรูโน่ว่าขนาดผู้รักษาประตูยังแทบจะห้ามขยับเท้า กองหน้าก็ไม่ควรกระโดดก่อนยิงจุดโทษด้วยเช่นกัน สิ่งที่จอห์นสโตนและผู้รักษาประตูหลายคนที่เจอกับลูกพิฆาตของบรูโน่ต่างรู้สึกเหมือนกันคือ พวกเขารู้สึกว่ากำลังถูกโกงจากการเตะอย่างไม่ผิดกติกาของบรูโน่

การอ่านใจ คือปัจจัยสำคัญที่สุด

บรูโน่ เฟอร์นันด์ส

บรูโน่ได้กล่าวเอาไว้อีกว่า “ผมชอบวิเคราะห์ว่าผู้รักษาประตูจะพุ่งไปทางไหน พวกเขาถนัดยืนแบบไหน และพวกเขาถนัดการป้องกันประตูแบบไหน ถ้าผมสามารถเปลี่ยนการยิงของผมได้หลายแบบ ผู้รักษาประตูก็จะรู้สึกไม่ปลอดภัย ผมจึงชอบเปลี่ยนวิธีการยิงของผมตามอารมณ์หรือการเคลื่อนไหวของผู้รักษาประตู” เห็นได้ชัดเลยว่าบรูโน่ไม่ได้เตะอย่างสบายๆ แบบที่เขาบอกเอาไว้ในตอนต้น แต่ทุกการเคลื่อนไหวของเขาผ่านการคิด วิเคราะห์ และฝึกซ้อมมาเป้นอย่างดี ก่อนที่จะลั่นไกสังหารจุดโทษได้จนเป็นที่พรั่นพรึงในหมู่ผู้รักษาประตูปัจจุบัน

อ่านกันมาถึงตรงนี้ รู้สึกไหมว่าบรูโน่สามารถพึ่งพาได้จริง นอกจากจะลุ้นการเตะของบรูโน่ได้ผ่านบริการ ดูบอลผ่านเว็บ ไปกับเราแล้ว คุณยังหากำไรจากเขี้ยวเล็บแบบครบเครื่องของบรูโน่ได้ด้วยบริการ แทงบอลออนไลน์ กับเราได้อีกด้วย ทายดูสิว่านัดหน้าบรูโน่จะทำกำไรให้กับคุณได้แค่ไหนกันนะ